Inulat ni: Aluquin Shiela
Isang bagong pag-aaral ay
nagpapakita na ang pagkain ng mga protina-rich na mga itlog para sa almusal
binabawasan ang kagutuman at nababawasan ng calorie consumption sa tanghalian
at sa buong araw. Ang pag-aaral, na nai-publish sa Pebrero isyu ng
Nutrisyon Research, natagpuan na ang mga tao na consumed sa isang itlog-based
na almusal kumain ng makabuluhang mas kaunting mga calories kapag inaalok ng
isang walang limitasyong sampal tanghalian kumpara sa kapag sila ay kumain ng
isang karbohidrat -rich na almusal ng bagel ng mga katumbas na calories. Ang
pag-aaral na ito ay sumusuporta sa nakaraang pananaliksik na ipinahayag na ng
pagkain ng mga itlog para sa almusal bilang bahagi ng isang pinababang-calorie
pagkain nakatulong sobrang timbang dieters mawalan ng 65 porsiyento ang
nalalaman timbang at pakiramdam mas masipag kaysa sa mga dieters na kumain sa
isang bagel almusal ng mga katumbas na calories at dami.
"May isang lumalagong katawan
ng ebidensiya na sumusuporta sa kahalagahan ng mataas na kalidad na protina sa
pagkain para sa pangkalahatang kalusugan at sa partikular ang kahalagahan ng
protina sa almusal ang pagkain," sabi ni Maria Luz Fernandez, Ph.D.,
may-akda ng pag-aaral at propesor sa departamento ng nutritional agham sa
University of Connecticut. "Namin napagmasdan ng dalawang karaniwang
Amerikano breakfasts, at ang mga kalahok 'self-iniulat na gana rating ay
ibunyag na ang isang protina-rich na almusal ay tumutulong sa panatilihin ang kagutuman
sa bay."
Ang isang mas malapitan naming
tingnan sa Study
Dalawamput-isa tao ay lumahok sa
pag-aaral na ito at bawat isa ay kumain ng dalawang mga iba't ibang mga
breakfasts pagsubok. Sa isang pagsubok araw ang mga kalahok ay kumain ng isang
itlog-based, protina-rich na almusal kasama ang mga tatlong piniritong itlog at
isa-at-a-kalahating piraso ng white magtagayan. Sa ibang araw ng pagsubok sila
kumain isang bagel-based, karbohidrat-rich na almusal na kasama ang isang plain
bagel, isang kalahating kutsara ng mababang-taba cream cheese at anim na ounces
ng mababang-taba yogurt. Ang dalawang breakfasts naglalaman ng mga magkapareho
calories, ngunit kapag ang mga tao kumain ng itlog-based na almusal ang mga
mananaliksik sinusunod na:
- ang mga tao ay kumain ng halos 112 mas kaunting mga calories sa isang sampal tanghalian tatlong oras ng pagsunod sa mga itlog almusal kumpara sa bagel almusal
- sila consumed ang humigit-kumulang 400 mas kaunting mga calories sa 24-oras na panahon sumusunod na ang almusal itlog
- dugo pagsusulit ay nagpakita na ghrelin, ang hormon na stimulates gutom kapag mataas, ay makabuluhang mas mataas na pagkatapos ng almusal bagel
Protina Gumagawa almusal hindi
kapani-paniwala
"Simula ng araw na may isang
mataas na kalidad ng protina sa almusal tulad ng mga itlog ay isang mahusay na
kasangkapan upang itaguyod ang pang-pangmatagalang kapunuan at pinababang
calorie consumption," sabi Helenbeth Reynolds, mph, Rd, rehistradong
dietitian at nutrisyon consultant. "Para sa mga lamang 70 calories, itlog
ay isang compact, nakapagpapalusog-rich source ng mataas na kalidad na protina,
at halos kalahati ng protina ng isang itlog ng, kasama ang maraming mga iba
pang nutrients, ay natagpuan sa ang pula ng itlog, kaya ako palaging
hinihikayat pagkain ang buong itlog. "
Mabilis at Madali Egg Breakfasts
Reynolds nagmumungkahi na ang mga
tip na ito upang gumawa ng isang protina-rich almusal ay hindi mapaniniwalaan o
kapani-paniwala mabilis at madaling:
- Para sa isang mabilis at nagbibigay-kasiyahan balanseng pagkain, matalo ang isang itlog sa isang maliit na mangkok o coffee taro, ilagay sa mataas na init sa microwave para sa 60 segundo at idagdag ito sa isang toasted buong-grain Ingles keik. Top na may mababang-taba keso at isang maggayat ng kamatis.
- Panatiliing hard-luto itlog handa at naghihintay sa iyong ref grab bilang bahagi ng almusal sa tumakbo.
- Maghurno isang batch ng itlog at gulay keik Frittatas maagang ng panahon, at mabilis ka-mainit-init sa microwave para sa isang masarap at pagpuno, protina-nakaimpake na almusal.
No comments:
Post a Comment